Tips chọn nệm cho người lớn tuổi – Golden Latex

Tips chọn nệm cho người lớn tuổi

Chọn nệm cho người lớn tuổi sẽ cần phải tìm hiểu hất kỹ, bởi tấm nệm tác động rất nhiều đến giấc ngủ và sức khỏe tinh thần của họ. Bạn cần chọn một tấm nệm thoải mái, có tính hỗ trợ cao và giảm bớt áp lực. Ngoài ra, người lớn tuổi cần một cấu trúc nệm nâng đỡ tốt để hạn chế tối đa tình trạng nhức mỏi khi ngủ. Thế nên, bạn sẽ khá băn khăn khi tìm một tấm nệm có thể đáp ứng được các nhu cầu trên. Vậy nên chọn loại nệm nào cho người lớn tuổi? Bài viết dưới đây là một số tips giải đáp băn khoăn cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Độ cứng của nệm

người lớn tuổi thường cần một tấm nệm có khả năng giảm áp suất tuyệt vời để giúp giảm các điểm áp lực ở những vùng chính như vai, hông và lưng. Nói chung, một tấm nệm cứng vừa phải sẽ cung cấp mức hỗ trợ tối ưu này và giúp giảm đau lưng và khớp.

2. Độ bền của nệm

Người già thường sử dụng đệm trong thời gian dài nên cần chọn sản phẩm có độ bền cao để tránh phải thay thế thường xuyên và đảm bảo đệm sử dụng được lâu dài mà không bị mất đi độ đàn hồi, êm ái. 

3. Độ đàn hồi

Người lớn tuổi thường gặp các vấn đề về xương khớp nên một chiếc đệm có độ đàn hồi tốt sẽ giúp giảm căng thẳng cho cơ thể và cải thiện quá trình lưu thông máu. Nâng đỡ cơ thể có thể giảm đau lưng, cổ và cột sống, mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn suốt đêm.

4. Thoáng khí

Đây là một yếu tố quan trọng đối với người lớn tuổi khi chọn nệm. Bạn nên chọn nệm có khả năng thoát khí tốt để không khí lưu thông tối đa, giữ cho nệm luôn khô ráo, thoáng mát và giảm nguy cơ đổ mồ hôi ban đêm. Vì vậy, nên chọn đệm có cấu trúc mở, thông thoáng tốt.

5. Kích thước nệm

Kích thước nệm cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Bạn nên chọn kích thước phù hợp với chiều cao và cân nặng của người sử dụng để họ có thể nằm và di chuyển thoải mái trên tấm nệm rộng rãi.

6. Chất lượng sản phẩm

Khi mua nệm, bạn nên tìm hiểu kỹ về thành phần chất lượng. Điều quan trọng là phải chọn nệm cao su thiên nhiên cao cấp, không chứa hóa chất độc hại, đảm bảo an toàn và thoải mái cho người sử dụng.

Tóm lại, khi chọn mua nệm cho người già cần chú ý đến chất liệu nệm, độ đàn hồi, độ dày, nệm cứng vừa phải và đặc biệt phải mua ở những cửa hàng uy tín, chất lượng, tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe khi sử dụng lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *